Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

มอลลี่ ธ อมป์สัน – สมิ ธ : นักปีนเขาชาวอังกฤษพลาดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ European Championships

มอลลี่ ธ อมป์สัน – สมิ ธ : นักปีนเขาชาวอังกฤษพลาดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ European Championships
มอลลี่ ธ อมป์สัน – สมิ ธ ต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยมในการปีนเขาชิงแชมป์ยุโรปรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันเสาร์ แต่ก็ยังพลาดการคัดเลือกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว

สามวันก่อน Sky Sports Scholar วัย 23 ปีตื่นตาในมอสโกวที่จะกลายเป็นหญิงชาวอังกฤษคนแรกที่คว้าเหรียญยุโรป
หลังจากผ่านการคัดเลือกผ่านไปสองวันเงินเดิมพันก็สูงขึ้นในวันเสาร์โดยต้องทำคะแนนสูงสุดจากแปดอันดับในรอบชิงชนะเลิศรวมกันเพื่อรักษาตำแหน่งของเธอในเกมฤดูร้อนหน้า
การจบอันดับที่ 7 ในสาขา Speed ​​and Boulder ทำให้เธอต้องทำทุกอย่างในรอบสุดท้ายใน Lead ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่แข็งแกร่งที่สุดของเธอ
เธอผลิตดอกไม้ไฟบางส่วนและเกือบจะพุ่งเข้าใกล้กำแพงตะกั่ว แต่เธอต้องตัดสินให้ได้อันดับสามและเป็นอันดับที่แปดในรอบชิงชนะเลิศโดยรวมแล้วจะพลาดไปอย่างเจ็บปวด

วันนี้เป็นของเจ้าภาพในฐานะนักแข่งชาวรัสเซีย Viktoriia Meshkova และ Aleksei Rubstov ชนะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสองครั้ง
นักปีนเขาชาวอังกฤษคนอื่น ๆ Will Bosi ยังเป็นที่แปดในรอบชิงชนะเลิศรวมชาย

ด้วยการคว้าสองตำแหน่งในโตเกียวในสัปดาห์นี้ทำให้ทั้งคู่อังกฤษตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากโดยรัสเซียต้องรับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องพูดถึงความจำเป็นในการดำเนินการเพื่อให้มีความหวังในการสร้างเกมในญี่ปุ่น
มันจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เสมอสำหรับทอมป์สัน – สมิ ธ ในสนามที่แข็งแกร่ง แต่เธอควรไตร่ตรองถึงสองสามวันที่น่าทึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้กลับสู่การแข่งขันหลังจากการผ่าตัดมือครั้งใหญ่ในปี 2560

นักปีนเขาอันดับต้น ๆ ของยุโรปหลายคนเลือกที่จะไม่ปีนเขาในมอสโกวเพราะกลัวเรื่องโรคโควิด -19

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

หลังจากครองแชมป์ Mosconi Cup มานานกว่าทศวรรษ Team Europe ก็นำสหรัฐอเมริกาเข้าสู่สนามหลังบ้าน

หลังจากครองแชมป์ Mosconi Cup มานานกว่าทศวรรษ Team Europe ก็นำสหรัฐอเมริกาเข้าสู่สนามหลังบ้านของพวกเขาโดยมีจุดมุ่งหมายเพียงอย่างเดียวในการคว้าแชมป์ที่สนามกีฬา Ricoh Arena ของโคเวนทรี

ทั้งสองทีมจะเผชิญหน้ากันในทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดในพูลโดยมีเงินรางวัลทั้งหมด 225,000 ดอลลาร์ แต่ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของความภาคภูมิใจและความหลงใหลมากกว่าธนบัตร 50 ดอลลาร์
เมื่อปีที่แล้วทีม USA เอาชนะชายสีน้ำเงิน 11-8 เพื่อปิดฉาก Mosconi Cup นัดที่สอง ชัยชนะครั้งนั้นช่วยให้พวกเขาก้าวไปข้างหน้าในซีรีส์โดยรวม 13-12 เสมอกัน ไม่สามารถใกล้ชิดกับเหตุการณ์ในปีนี้ที่เคลื่อนไหวภายในฟองสบู่ที่ Ricoh Arena เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา
มีการระเบิดครั้งแรกสำหรับโอกาสของสหรัฐอเมริกาในการรักษาตำแหน่งของพวกเขาเมื่อจัสตินเบิร์กแมนถูกตัดออกหลังจากการทดสอบเชิงบวกสำหรับ COVID-19 เขาถูกแทนที่โดยอดีตแชมป์ยูเอสโอเพ่น Corey Deuel

เราเจาะลึกลงไปด้วยการวิเคราะห์ทั้งสองทีมด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจาก Jayson Shaw ของยุโรปและ Skyler Woodward จากสหรัฐอเมริกา
ในฐานะทีมปีที่แล้วเจ็บ ฉันจะไม่โกหก เราเป็นผู้เล่นพูลเราชนะและแพ้ตลอดเวลา มันเป็นวิธีที่คุณกลับมาและในปีนี้ผมคิดว่าเรามีทีมที่แข็งแกร่งมาก ไม่ใช่ว่าเราไม่มีหนึ่งในสองปีที่ผ่านมา แต่ฉันคิดว่าพวกเขาทำได้ดีกว่าที่เคยทำมาในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเล็กน้อยและคุณต้องให้ความเคารพในสิ่งนั้น “ชาวสกอตกล่าว” พวกเขาเปลี่ยนไป โค้ชของพวกเขาและเราเปลี่ยนโค้ชของเราและเรากำลังมาใหม่ มันจะสนุกและเราจะแข็งแกร่งขึ้นในครั้งนี้ เรากำลังต้องการคว้าถ้วยนั้นกลับคืนมา ”
ฝูงชนเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Mosconi Cup แต่ไม่มีฝูงชนที่นั่นฉันคิดว่าผู้เล่นจะมีสมาธิมากขึ้น “Shaw กล่าว” เมื่อคุณออกมาและมีผู้คน 3,000 คนกรีดร้องในหูของคุณและตะโกนชื่อของคุณ คุณถูกสูบฉีดเมื่อถึงโต๊ะคุณก็ไม่ได้ตัดสิน 100 เปอร์เซ็นต์จริงๆ คุณยังคงประหม่าในชั้นแรกได้ ฉันคิดว่าเมื่อเราออกมาที่นั่นเราจะมีสมาธิ 100 เปอร์เซ็นต์และมันจะเกี่ยวกับการเล่นพูลแทนที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับแฟน ๆ

“เราเคยชินกับการเล่นในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเราเล่นงานใหญ่ ๆ มากมายและมันก็เงียบตลอดเวลามันอาจส่งผลกระทบต่อพวกเขามากกว่านี้เล็กน้อย แต่เราจะเห็นว่าอะไรจะแย่ลงเมื่อมันเริ่ม”
เขาเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยม เขาอยู่มานานแล้ว เขาเป็นผู้เล่นเขารู้จักเกมดีเขารู้จักผู้เล่นดี เขาฝึกสอนกับผู้เล่นมากมายดังนั้นฉันจึงมั่นใจในตัวเขามาก เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้ากับเขาดังนั้นหากมีปัญหาหรือเรื่องใด ๆ ที่เขาพูดได้ง่าย ฉันมีความสุขที่เราเปลี่ยนแปลงมันและเรามีสิ่งใหม่ ๆ ที่จะทำงานด้วย ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี

รองกัปตันคาร์ลโบเยส (อังกฤษ)

ฉันรู้จัก Karl ตั้งแต่ฉันยังเด็ก เราเคยเดินทางและเล่นทัวร์นาเมนต์ด้วยกัน เขารู้เกมจากวงใน เขารู้จักนักเตะจากวงในและเขารู้จัก Mosconi Cup เป็นอย่างดี เขาเป็นหนึ่งในเปอร์เซ็นต์การชนะที่ดีที่สุดดังนั้นเขาจึงรู้วิธีชนะ ฉันมีความสุขที่เขาเข้ามาและมันจะสนุกเพราะเขาเป็นผู้ชายที่สนุกสนานเมื่ออยู่ใกล้ ๆ

Eklent Kaci (แอลเบเนีย)

Kaci แข็งแกร่งเขายังเด็กเขามีศักยภาพมากมายและเขาแสดงให้เห็นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาด้วยการชนะทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ และฉันคิดว่าเขาจะอายุมากในทัวร์นาเมนต์นี้ เขาเรียนรู้จากความผิดพลาดบางอย่างในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาและได้รับผลบวกที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นี้ เขาจะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงสิ่งที่เขามี

Albin Ouschan (ออสเตรีย)

ฉันดีใจที่อัลบินกลับมาร่วมทีม เขาแข็งแกร่งมากและเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่ถูกมองข้ามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมื่อพิจารณาจากการแสดงบางส่วนที่เขาแสดงที่นั่น เขาเป็นผู้เล่นที่น่าทึ่งและมีพรสวรรค์มากมาย เขาเป็นหนึ่งในคนที่ถูกสร้างมาเพื่อ Mosconi Cup

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

Ronnie O’Sullivan สะท้อนให้เห็นถึงการออกจาก UK Championship


Ronnie O’Sullivan สะท้อนให้เห็นถึงการออกจาก UK Championship
การเสนอราคาของโอซุลลิแวนสำหรับตำแหน่งแชมป์สหราชอาณาจักรสมัยที่แปดถูก จำกัด โดย Alexander Ursenbacher ของสวิตเซอร์แลนด์ ตอนนี้แข้งวัย 24 ปีเข้ารับตำแหน่งเจมี่โจนส์ในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา
รอนนี่โอซัลลิแวนแชมป์ 7 สมัยยอมรับว่าผลงานของเขา “ไม่ดีพอ” หลังจากที่เขาถูกอเล็กซานเดอร์เซนบาเชอร์ของสวิตเซอร์แลนด์ทิ้งออกจากการแข่งขันชิงแชมป์สหราชอาณาจักรในมิลตันคีนส์เมื่อวันอาทิตย์

โลก No 66 สร้างการแสดงที่น่าตื่นเต้นของสนุ๊กเกอร์จู่โจมจากนั้นก็ระงับประสาทของเขาเพื่อขับไล่การกลับมาของ O’Sullivan และคว้าชัยชนะในรอบที่สอง 6-5
มันเป็นชัยชนะครั้งที่สองของ Ursenbacher เหนือ O’Sullivan ในสองการประชุมอาชีพและยังประสบความสำเร็จในการแข่งขันที่ Welsh Open เมื่อปีที่แล้ว
แม้จะมีการแสดงผลที่ผิดพลาด แต่ O’Sullivan ก็พยายามที่จะรักษาความปลอดภัยในช่วง 32 ปีที่ผ่านมาเมื่อเขาเปลี่ยนการขาดดุล 4-2 เป็นนำ 5-4 เนื่องจากนโยบายของ Ursenbacher ในการโจมตีแบบหมดเปลือกซึ่งทำหน้าที่เขาได้ดี ในช่วงแรกของการแข่งขัน – เริ่มหลงผิดเมื่อเขาเข้าใกล้เส้นชัย
อย่างไรก็ตามการตัดสีแดงที่ไม่ดีทำให้เห็นว่าโอซัลลิแวนที่โกรธเคืองอย่างเห็นได้ชัดพลาดโอกาสของตัวเองที่จะผนึกชัยชนะและขยายความเจ็บปวดของเขาให้กลายเป็นผู้ตัดสิน

Ursenbacher ตะครุบคู่ของสีแดงยาวที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้เขามีโอกาสที่จะล้อมกรอบและด้วยชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาอย่างง่ายดาย

โอซุลลิแวนบอกกับ Eurosport: “เขาเล่นได้ดีมากเขาสมควรได้รับชัยชนะของเขาผมคิดว่าผมทำได้ดีที่จะได้ห้าเฟรมผมคิดว่าสกอร์ไลน์ทำให้ผมรู้สึกดีจริงๆ – มันควรจะเป็น 6-1, 6-2 จริงๆ ”

โอซุลลิแวนยังปฏิเสธข้อเสนอแนะเกี่ยวกับความเหนื่อยล้าโดยเสริมว่า: “ฉันไม่ได้แก้ตัวใด ๆ เขาให้โอกาสฉันและฉันก็กลับเข้ามา แต่จริงๆแล้วเขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่ามาก

“การแสดงของฉันไม่ดีพอที่จะเอาชนะใครสักคนที่เล่นได้ดีขนาดนั้นฉันอาจจะต้องนอนกับมันและคิดเรื่องนี้เพราะฉันไม่รู้จริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นนอกจากฉันออกไปข้างนอก ”
เกี่ยวกับความก้าวร้าวในการเล่นของ Ursenbacher O’Sullivan กล่าวว่า: “นั่นคือสิ่งที่เขาเล่นเสมอ – ผมคิดว่าวันนี้เขาค่อนข้างหัวโบราณปกติแล้วเขาจะไปมากกว่านี้

“ วันนี้ฉันคิดว่าตัวเองเป็นคนก้าวร้าวมากกว่าและเขาก็เหมือนพยายามจะคุมมันไว้มากกว่า แต่เขาเหวี่ยง – ถ้าเขาเป็นนักมวยคุณจะต้องหลบตลอดเวลาเพราะถ้าคนใดคนหนึ่งโดนคุณมันก็เหมือนระเบิด . เขาเล่นได้”

Ursenbacher ซึ่งรับหน้าที่ Jamie Jones ในช่วง 32 ปีที่ผ่านมาเชื่อว่าตอนนี้เขาสามารถไปได้ทุกที่ที่ Marshall Arena

“นั่นเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับฉัน – ฉันรู้ว่าฉันสามารถเอาชนะเขาได้อย่างดีที่สุดถึง 11 ครั้งและฉันก็ไม่มีอะไรจะเสียอย่างแน่นอนดังนั้นฉันจึงต้องนึกถึงงานนี้” ชายวัย 24 ปีกล่าว
รอนนี่เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยมดังนั้นคุณรู้ว่าคุณกำลังต่อสู้กับอะไร แต่ฉันแค่พยายามปฏิบัติต่อมันเหมือนการแข่งขันซ้อมและมุ่งเน้นไปที่บอลต่อไป

“เป้าหมายของฉันคือการเล่นรอนนี่และสิ่งนี้ได้เปิดประตูมากมายให้กับฉันจนเป้าหมายของฉันคือการคว้าแชมป์ในตอนนี้”

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

America’s Cup World Series Auckland และ PRADA Christmas Race

ประกาศรูปแบบของ America’s Cup World Series Auckland และ PRADA Christmas Race
ทุกเวทีของการแข่งขัน America’s Cup ครั้งที่ 36 จะถ่ายทอดสดทาง Sky Sports การแข่งขัน PRADA America’s Cup World Series ที่โอ๊คแลนด์และ PRADA Christmas Race จะเป็นครั้งแรกที่ทีมแข่งขันกันเองในสถานการณ์การแข่งขันสด
รูปแบบของการแข่งขัน PRADA America’s Cup World Series Auckland และ PRADA Christmas Race ได้รับการประกาศโดยการแข่งขันทั้งหมดจะเริ่มในวันที่ 17 ธันวาคมถ่ายทอดสดทาง Sky Sports

นี่จะเป็นครั้งแรกที่ Emirates Team New Zealand, Luna Rossa Prada Pirelli Team, INEOS TEAM UK และ American Magic จะได้เผชิญหน้ากัน
ทั้งสี่ชุดได้รับการฝึกซ้อมในโอ๊คแลนด์มาระยะหนึ่งแล้วอย่างไรก็ตามข้อบังคับการแข่งขันของอเมริกาคัพหมายความว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เผชิญหน้ากันในการฝึกซ้อม
ในไม่ช้าทั้งสี่จะไปที่ท่าเรือ Waitemata และอ่าว Hauraki เป็นเวลาสี่วัน

จะเป็นครั้งเดียวที่ผู้ท้าชิงทั้งสาม ได้แก่ Luna Rossa Prada Pirelli Team, INEOS TEAM UK และ American Magic จะสามารถแข่งขันกับผู้พิทักษ์แห่งถ้วยอเมริกาได้
การแข่งขันนัดเปิดตัวของซีรีส์อุ่นเครื่องนี้ ได้แก่ PRADA America’s Cup World Series Auckland และ PRADA Christmas Race จะมีทีม Emirates Team New Zealand เข้าร่วมทีม Luna Rossa Prada Pirelli การจับคู่ครั้งที่สองประเดิมสนาม INEOS TEAM UK กับ American Magic

ในช่วงสามวันแรกถ่ายทอดสดบน Sky Sports จะมีการแข่งขันสี่ครั้งต่อวันในการแข่งขันแบบ Round Robin ทุกทีมจะแข่งกันเองสองครั้ง
ในวันที่สี่การแข่งขัน PRADA Christmas Race จะจัดขึ้นซึ่งจะประกอบด้วยสองรอบที่น่าพิศวง สนามจะได้รับการสื่อสารโดยฝ่ายจัดการแข่งขันในแต่ละวันแข่งขันขึ้นอยู่กับทิศทางลมความรุนแรงและกระแสน้ำ

สำหรับผู้ท้าชิง 3 คน ได้แก่ ทีม Luna Rossa Prada Pirelli, INEOS TEAM UK และ American Magic ผลจากการแข่งขันเหล่านี้จะตัดสินการจับคู่สำหรับขั้นต่อไปในการเสนอราคาเพื่อเป็นผู้ท้าชิงคนสุดท้ายของ Emirates Team New Zealand
รายการคัดเลือกผู้ท้าชิงถ้วย PRADA Cup จะจัดขึ้นในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์และมีเพียงผู้ชนะเท่านั้นที่จะผ่านเข้าสู่การแข่งขันชิงชนะเลิศ America’s Cup ในเดือนมีนาคม 2021