Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

นาตาชาแม็คเคย์กลัวนักสเก็ตลีลา

นาตาชาแม็คเคย์กลัวนักสเก็ตลีลา “ทั้งรุ่น” อาจสูญหายไปเพราะผลกระทบอย่างต่อเนื่องของการแพร่ระบาดของโควิด -19

แม็คเคย์แชมป์ชาวอังกฤษ 4 สมัยวัย 25 ปีขึ้นรถไฟที่ดันดีไอซ์อารีน่าซึ่งเป็นลานสเก็ตสำคัญแห่งเดียวในประเทศที่เปิดประตูเนื่องจากมาตรการปิดกั้นจะผ่อนคลายลง

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ กำลังปิดประตูแม้จะได้รับการดำเนินการต่อจากรัฐบาลเพื่อเปิดใหม่

“ไม่มีใครไปลานน้ำแข็ง” McKay บอก BBC Scotland

“ ดังนั้นไม่มีใครสามารถไปเรียนรู้การเล่นสเก็ตและเรียนรู้วิธีการเล่นสเก็ตได้ฉันกลัวว่าเราจะสูญเสียคนทั้งรุ่นไปกับมัน”
ความกังวลของเธอสะท้อนให้เห็นโดยโค้ชของเธอ Simon Briggs “ ผู้คนค่อนข้างระมัดระวังที่จะกลับเข้ามา” เขากล่าว “ดังนั้นเรากำลังทำให้ทุกอย่างปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ยังมีข้อควรระวังอยู่

“ฉันรู้ว่าอะไรเกี่ยวข้องกับการเล่นสเก็ตลีลาในกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งเพื่อไปสู่ระดับหัวกะทิคุณต้องใช้สายพานลำเลียงนั้นเราหายไปครึ่งปีและคุณอาจบอกได้ว่าเราเสียเวลาไปหนึ่งปี

“และถ้าคุณเสียเวลาไปหนึ่งปีโดยที่นักกีฬาที่มีศักยภาพเหล่านั้นไม่ได้อยู่ที่นั่นแน่นอนว่าจะมีผลกระทบที่เกิดขึ้นที่ไหนสักแห่งและฉันก็กลัวว่ามันจะรุนแรงอย่างนั้น”

McKay จะไม่สามารถป้องกันตำแหน่งอังกฤษของเธอได้ในเดือนพฤศจิกายนหลังจากการแข่งขันเข้าร่วมรายการการแข่งขันกีฬาที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งจะถูกยกเลิกเนื่องจากโรคระบาด

แต่เธอหวังว่าการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในเดือนมกราคมที่โครเอเชียและการแข่งขันชิงแชมป์โลกในเดือนมีนาคมที่สวีเดนจะไม่ได้รับผลกระทบ

“ฉันแค่หวังว่าพวกเขาจะไปข้างหน้า” เธอกล่าวเสริม “โลกเป็นโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉันเพราะนั่นคือจุดที่ฉันต้องผ่านเข้ารอบในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

“มันเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของฉันแน่นอนเพื่อให้แน่ใจว่าฉันได้รับตำแหน่งนั้นสำหรับโอลิมปิกและมั่นใจว่าฉันจะไปได้”

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

Olga Vilukhina, Yana Romanova และ Olga Zaytseva ถูกคว่ำโดยศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา

การห้ามชีวิตที่มอบให้กับนักชีววิทยาชาวรัสเซีย Olga Vilukhina, Yana Romanova และ Olga Zaytseva ถูกคว่ำโดยศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS)

ทั้งสามคนได้รับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขันไบแอ ธ ลอน 4×6 กิโลเมตรในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซชี 2014

แต่พวกเขาได้รับเหรียญตราของพวกเขาที่ถูกปล้นในปี 2560 และถูกสั่งห้ามหลังจากการสอบสวนเรื่องยาสลบของรัสเซีย

CAS ยกเลิกการห้ามทั้งสามและกล่าวว่าผลลัพธ์ของ Vilukhina และ Romanova ควรได้รับการคืนสถานะ

Vilukhina ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในการวิ่งระยะ 7.5 กม. ที่ Sochi Games

CAS ตัดสินว่าคดีของทั้ง Vilukhina และ Romanova ไม่มีอะไรมากไปกว่า “ข้อสงสัยเกี่ยวกับการละเมิดกฎต่อต้านยาสลบที่อาจเกิดขึ้น”

“คณะกรรมการสรุปว่าไม่มีการกระทำใดที่นักกีฬาทั้งสองคนกล่าวหาว่ากระทำเพื่อความพึงพอใจ” CAS กล่าวในแถลงการณ์

“คณะผู้พิจารณาสั่งให้มีการเรียกคืนการค้นพบและการคว่ำบาตรที่บังคับใช้กับนางสาว Vilukhina และ Ms Romanova ในการตัดสินใจที่ท้าทายและควรนำผลลัพธ์ของพวกเขาในแต่ละเหตุการณ์ที่ Sochi Games กลับคืนมา

CAS ตัดสินว่า Zaytseva กระทำการละเมิดยาสลบ แต่การแบนของเธอควรมีผลจนถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งต่อไป – เกมพย็องชังปี 2018 แทนที่จะห้ามตลอดชีวิตจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในอนาคต

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

โธมัสบาคประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล “กังวลอย่างยิ่ง” เกี่ยวกับการตัดสินประหารชีวิตนักมวยปล้ำ

โธมัสบาคประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล “กังวลอย่างยิ่ง” เกี่ยวกับการตัดสินประหารชีวิตนักมวยปล้ำแชมป์ชาวอิหร่านที่เข้าร่วมการประท้วงเมื่อสองปีก่อน

Navid Afkari อายุ 27 ปีได้รับโทษประหารชีวิต 2 คดีจากการสังหารเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระหว่างการประท้วงในเมือง Shiraz

แต่มีความกังวลว่าคำสารภาพของเขาถูกสกัดภายใต้การทรมาน

สัปดาห์ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯเรียกร้องให้อิหร่านอย่าประหารชีวิตอัคฟารี

บาคกล่าวว่า“ เราต้องเคารพอำนาจอธิปไตยและระบบตุลาการของประเทศอธิปไตย แต่ในทางกลับกัน Navid Afkari เป็นนักกีฬาดังนั้นเราจึงรู้สึกใกล้ชิดกับเขา

“นี่คือสาเหตุที่ IOC ร่วมกับ United World Wrestling [หน่วยงานกำกับดูแลระหว่างประเทศของมวยปล้ำสมัครเล่น] เป็นกังวลอย่างยิ่งเกี่ยวกับคดีนี้”

บาคกล่าวว่าสหพันธ์มวยปล้ำของอิหร่านและคณะกรรมการโอลิมปิกของประเทศกำลัง “พยายามอย่างเต็มที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการแก้ปัญหา” กรณีของอัฟคารี
วาฮิดและฮาบิบพี่ชายของอัฟคารีถูกตัดสินจำคุก 54 และ 27 ปีในคดีเดียวกันตามที่นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในอิหร่านกล่าว

นักมวยปล้ำระดับนานาชาติและนักเคลื่อนไหวหลายคนได้เรียกร้องให้ปล่อยตัวพี่น้องและคำร้องเรียกร้องให้มีการไว้ชีวิตของ Afkari ได้รับการลงนามมากกว่า 10,000 ครั้ง

สมาคมผู้เล่นระดับโลกซึ่งเป็นตัวแทนนักกีฬาในกีฬาทั่วโลกได้เรียกร้องให้หัวหน้าฝ่ายตุลาการของอิหร่านให้พักการประหารชีวิตแก่อัฟคารีทันที

สำนักข่าวที่เชื่อมโยงกับโทรทัศน์ของรัฐอิหร่านยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Navid Afkari ถูกตัดสินประหารชีวิต

ในปี 2018 ผู้ประท้วงในเมืองต่างๆทั่วอิหร่านออกเดินทางไปตามท้องถนนเนื่องจากความยากลำบากทางเศรษฐกิจและการปราบปรามทางการเมือง

การเดินขบวนเพิ่มเติมเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วเพื่อประท้วงการขึ้นราคาน้ำมัน

แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลระบุว่ามีผู้คนมากกว่า 7,000 คนรวมทั้งเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบถูกจับกุมในการปราบปรามที่เกิดขึ้นตามเหตุการณ์ความไม่สงบในปี 2019

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

มวยปล้ำหญิงเท่านั้นไม่ได้รับการยอมรับในนอร์ทแคโรไลนา

มวยปล้ำหญิงเท่านั้นไม่ได้รับการยอมรับในนอร์ทแคโรไลนา

เช่นเดียวกับในหลาย ๆ รัฐทั่วสหรัฐอเมริกามีเด็กผู้หญิงไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับมวยปล้ำในโรงเรียนมัธยมศึกษา

ดังนั้นเมื่อ Heaven Fitch ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์มวยปล้ำก็มักจะหมายถึงการเผชิญหน้าในสนามที่ประกอบด้วยเด็กผู้ชายเป็นส่วนใหญ่

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์เธอกลายเป็นเด็กผู้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัล North Carolina High School Wrestling State Championship

สวรรค์เดินตามรอยของ Michaela Hutchison ผู้ซึ่งกลายเป็นเด็กผู้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลโรงเรียนมัธยมศึกษาทั่วทั้งรัฐในปี 2549
ในอินสตาแกรมโพสต์เกี่ยวกับชัยชนะสวรรค์กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า: “ฉันทำได้อีกครั้งฉันสร้างประวัติศาสตร์”

แต่เมื่อเธอพูดกับบีบีซีเด็กวัย 16 ปีพยายามที่จะแสดงอะไรอื่นนอกจากความเจียมตัวเมื่อพูดถึงความสำเร็จของเธอ

“ฉันก็เหมือนกับคนอื่น ๆ ” เธอกล่าวก่อนจะชี้แจง “นอกมวยปล้ำ”

“ปีที่แล้วฉันเป็นเด็กผู้หญิงคนแรกที่ได้อันดับสองในนอร์ทแคโรไลนา แต่ฉันไม่เคยคาดหวังว่าจะชนะมันแค่ปีที่แล้วก็บ้าไปแล้ว – ทั้งหมดที่ฉันต้องการคือการได้อันดับ
หากคำพูดของเธอทำให้คุณสงสัยในความสามารถของเธอคุณต้องพูดคุยกับ Chris Waddell ซึ่งเป็นโค้ชของเธอมาตลอดสองปีที่ผ่านมา

“ ไม่มีใครเหมือนเธอในนอร์ทแคโรไลนา” เขาบอกกับบีบีซี “ ฉันไม่เคยเป็นโค้ชให้ใครเหมือนเธอ

“สวรรค์เป็นนักมวยปล้ำที่ยอดเยี่ยมและเธอสร้างประวัติศาสตร์มันเป็นความสำเร็จที่โดดเด่น – เธอเก่งแค่นั้นเอง”

Categories
นักกีฬาเก่งน่าสนใจในกีฬารอบโลก

Jason Kenny แชมป์การขี่จักรยานโอลิมปิก 6 สมัย

Jason Kenny แชมป์การขี่จักรยานโอลิมปิก 6 สมัยได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งของอังกฤษ 101 คนในการแข่งขันกีฬายุโรป

งานในมินสค์ระหว่างวันที่ 21-30 มิถุนายนจะมอบคุณสมบัติโดยตรงในการยิงธนูการยิงปืนและปิงปองผ่านโควต้าสำหรับโตเกียว 2020

แอมเบอร์ฮิลล์ผู้ป้องกันเหรียญทองยิงเป้าบินอยู่ในทีมด้วย

“เกมสุดท้ายในบากูเป็นอีเวนต์พิเศษสำหรับฉันเพราะมันเป็นจุดที่ฉันได้รับตำแหน่งสำหรับโอลิมปิกริโอและเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ” ฮิลล์กล่าว

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนของ Team GB และแทบรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานกับนักกีฬาจากกีฬาประเภทต่างๆในการแข่งขันกีฬาหลายประเภทเช่นนี้”

สหราชอาณาจักรจะแข่งขันในกีฬายิงธนูแบดมินตันชกมวยพายเรือแคนูปั่นจักรยานยิมนาสติกยูโดคาราเต้ยิงปืนปิงปองและมวยปล้ำ

เมื่อสี่ปีที่แล้วในเกมเปิดตัวในบากู GB ได้รับ 47 เหรียญ

Nekoda Davis ผู้ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขัน World Judo Championships เมื่อปีที่แล้วและยังได้เข้าร่วมทีมอีกด้วยกล่าวเสริมว่า“ เกมกีฬาหลายประเภทเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์สำหรับนักกีฬาเสมอไม่ใช่แค่ช่วยให้เราเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก พิเศษในการที่พวกเขานำกีฬาหลายประเภทมารวมกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมในงานเดียว

“ความจริงที่ว่าเกมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในการแข่งขันยูโดยูโรเปี้ยนแชมเปี้ยนชิพทำให้เรามีแรงจูงใจเป็นพิเศษในการแสดงและวางเครื่องหมายที่ยอดเยี่ยมสำหรับฤดูกาลและการเตรียมการสำหรับโตเกียว 2020”

งานนี้จะมีนักกีฬามากกว่า 4,000 คนจาก 50 ประเทศแข่งขันกันตลอด 10 วันในการแข่งขัน 200 เหรียญ

สหราชอาณาจักรได้เสนอชื่อนักกีฬา 93 คนที่จะเดินทางไปมินสค์พร้อมกับนักธนูอีกแปดคนที่จะได้รับการเสนอชื่อตามรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายในวันที่ 26 พฤษภาคม
รายชื่อทีมเต็ม
Archery: TBC (นักกีฬาแปดคนที่เป็นไปได้จะผ่านเข้ารอบในวันที่ 26 พฤษภาคม)

แบดมินตัน: Christopher Adcock, Gabrielle Adcock, Chloe Birch, Marcus Ellis, Kirsty Gilmour, Chris Langridge, Toby Penty และ Lauren Smith

ชกมวย: Aqeel Ahmed (-49kg), Galal Yafai (-52kg), Peter McGrail (-56kg), Calum French (-60kg), Luke McCormack (-64kg), Pat McCormack (-69kg), Mark Dickinson (-75kg) , Ben Whittaker (-81kg), Cheavon Clarke (-91kg), Frazer Clarke (+ 91kg), Rosie Eccles (-69kg) และ Lauren Price (-75kg)

Canoe sprint: Thomas Lusty, Afton Fitzhenry, Chole Bracewell และ Katie Reid

การขี่จักรยาน: Megan Barker, Anna Docherty, Jenny Holl, Rebecca Raybould, Jess Roberts, Sophie Capewell, Katy Marchant, Alice Barnes, Rhona Callander, Anna Henderson, Nicola Juniper, Hayley Simmonds, Jack Carlin, Jason Kenny, Ryan Owens, Joseph Truman, Jim Brown, Charley Calvert, Gabriel Cullaigh, Scott Thwaites และ Ethan Vernon

ยิมนาสติก: Erin Henderson, Sacha Muir, Chloe Rowlands, Renee Augier, Kate Donnelly, Niamh Keane, Isidora Vucicevic, Rhys Williams, Becky Downie, Georgia-Mae Fenton, Isabelle Songhurst, Corey Walkes, Brinn Bevan, Jake Jarman และ Giarnni Regini-Moran

ยูโด: Ashley McKenzie (-60kg), Stuart McWatt (-81kg), Frazer Chamberlain (-90kg), Max Stewart (-90kg), Chelsie Giles (-52kg), Nekoda Davis (-57kg), Lucy Renshall (-63kg) , Alice Schlesinger (-63kg), Sally Conway (-70kg), Gemma Howell (-70kg), Natalie Powell (-78kg), Jemima Yeats-Brown (-78kg) และ Sarah Adlington (+ 78kg)

คาราเต้: Amy Connell (-55kg) และ Joe Kellaway (-75kg)

การถ่ายทำ: Kirsty Barr, Matthew Coward-Holley, Aaron Heading, Abbey Ling, Elena Allen, Jeremy Bird, Amber Hill, Ben Llewellin, Katie Gleeson, Seonaid McIntosh, Kristian Callaghan และ Sam Gowin

เทเบิลเทนนิส: Charlotte Carey, Paul Drinkhall, Tin-Tin Ho, Liam Pitchford และ Samuel Walker

มวยปล้ำ: Georgina Nelthorpe